Lào – Thị trường giàu tiềm năng của doanh nghiệp Việt

19/09/2017 17:25

Lào – Thị trường giàu tiềm năng của doanh nghiệp Việt

     Là đất nước có mối quan hệ mật thiết với Việt Nam và án ngữ hơn 2000km cửa ngõ biên giới phía Tây, Lào đang trở thành một thị trường đầu tư và kinh doanh đầy tiềm năng của các doanh nghiệp Việt.

     Tính riêng thành phố Hồ Chí Minh, hiện tại có hơn 30 doanh nghiệp đang đầu tư tại Lào với nguồn vốn lên tới 250 triệu USD (số liệu). Tính tới tháng 1/2017, 270 dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam đã có mặt tại đất nước này, với tổng vốn 5,12 tỷ USD, trong đó có những dự án lớn trị giá hơn 1 tỷ USD đang được triển khai.

Dự án đầu tư tại Lào của Hoàng Anh Gia Lai (ảnh st)

     Ngoài các chương trình hợp tác chiến lược về văn hóa, giáo dục, ý tế, xã hội.. một số ngành đang rất được các nhà đầu tư quan tâm như nông nghiệp, nông sản sạch, mô hình BOT, xây dựng cơ sở hạ tầng…, đặc biệt là các chương trình phát triển du lịch kết hợp trùng tu di sản văn hóa và bảo vệ môi trường.

     Hiện nay, thị trường Lào đang có nhiều chính sách tích cực khuyến khích và mời gọi các nhà đầu tư Việt Nam. Phát biểu tại hội nghị xúc tiến thương mại – đầu tư – du lịch ngày 19/07 tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Xẳn-tị-phạp Phôm-vi-hản Bí thư – Tỉnh trưởng Tỉnh Xavanakhet cho biết, tỉnh Xavanakhet nói chung và Lào nói riêng luôn tin tưởng và chào đón các nhà đầu tư Việt Nam.

Tháng 6 năm 2017, Tổ chức Giáo dục Kingsman chính thức có mặt tại Lào và hiện tại đang xúc tiến các dự án đào tạo giáo dục tại đây.

Kingsman hợp tác cùng Petro Lao và công ty TNHH Xây dựng Chitchareune

 

Thong ke