CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO XÂY DỰNG PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO DÀNH CHO QUẢN LÝ CẤP TRUNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ ĐẠI VIỆT

Lãnh đạo và quản lý là hai hệ thống hành động khác biệt và tương hỗ… Cả hai đều cần thiết cho sự thành công trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và không ổn định”. Tuy nhiên, ranh giới giữa hai vị trí này trong doanh nghiệp chưa được phân định rõ ràng. Thậm chí có nhiều đơn vị còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm lãnh đạo và quản lý. Điều này chắc chắn sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho việc điều hành của doanh nghiệp?

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được hai khái niệm này? Quy trình xây dựng phong cách lãnh đạo cần có những kỹ năng gì để giúp bạn có thể điều hành được doanh nghiệp của mình? Tất cả đã được TS. Hoàng Trung Dũng chia sẻ tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Đại Việt với chương trình đào tạo Xây dựng phong cách lãnh đạo dành cho Quản lý cấp trung.

​TS. Hoàng Trung Dũng sử dụng ngôn ngữ cơ thể nhằm tạo sự lôi cuốn trong buổi thuyết trình của mình
​TS. Hoàng Trung Dũng sử dụng ngôn ngữ cơ thể nhằm tạo sự lôi cuốn trong buổi thuyết trình của mình

Mang tính chất là buổi chia sẻ, chương trình đã diễn ra thành công với sự thảo luận sôi nổi giữa thầy và trò. Không chỉ cung cấp cho học viên những tri thức cơ bản để nhận diện giữa một người lãnh đạo giỏi và một người quản lý tốt. TS. Hoàng Trung Dũng còn nêu ra một số kỹ năng nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo của các học viên. Thầy cũng nhấn mạnh vào tinh thần lạc quan, sự chín chắn, dám đối diện với thử thách, dám thay đổi, biết nghi ngờ, biết lắng nghe…- những yếu tố mà mỗi học viên cần trang bị cho mình. Đặc biệt là tinh thần sẻ chia, gắn kết. Như Frederich W. Smith từng nhấn mạnh “Không chỉ nỗ lực làm tốt việc của mình, bạn cần biết cách hỗ trợ người khác làm việc của họ tốt hơn cả việc của mình”. Bên cạnh đó, lãnh đạo cũng cần có khả năng kết nối động lực nội tại của nhân viên với công việc và luôn củng cố động lực đó. Để trở nên tốt hơn, những nhà quản lý cũng phải biết lắng nghe, phải hiểu được 9 nguyên tắc vàng để áp dụng vào công việc.

​TS. Hoàng Trung Dũng tích cực thuyết giảng cho các học viên
​TS. Hoàng Trung Dũng tích cực thuyết giảng cho các học viên

Đặc biệt, xuyên suốt chương trình các học viên đã đưa ra nhiều câu hỏi với mong muốn TS. Hoàng Trung Dũng có thể gỡ rối cho đơn vị. Trong đó có ba câu hỏi nổi bật nhất được Học viện Kingsman tổng hợp lại như sau:

Học viên: Đối với anh là một nhà quản lý, một nhà lãnh đạo, hàng ngày anh đã làm thế nào để nhân viên luôn suy nghĩ và hành động vì tổ chức, vì công ty mình?

  1. Hoàng Trung Dũng: Để mỗi người có ý thức làm việc vì tổ chức, chúng ta phải làm cho nhân viên của mình vui, vui là đóng góp được. Vậy làm sao để nhân viên vui? Tất cả là do chúng ta. Chúng ta không thể ép họ làm việc cho công ty được, mà phải làm họ thấy vui. Tôi rất ấn tượng với câu ghi ở cửa lớn các hãng xe của Ford như sau: Lãnh đạo là ai? Lãnh đạo là người hàng ngày ngồi làm việc cần mẫn cùng đội ngũ công nhân trong phân xưởng để hiểu rõ từng giọt mồ hôi trên đôi vai của họ. Và khi đêm tối trời, người lao động đã về nhà, người lãnh đạo vẫn đi đi lại lại trong phòng làm việc trăn trở để giúp nhân viên của mình vui hơn, hạnh phúc hơn. Để ngày hôm sau họ có thể đến công ty với một niềm vui mới. Vì vậy, hãy làm cho mỗi cá nhân luôn suy nghĩ tìm cách để Đại Việt tốt hơn, phát triển hơn. Chỉ khi làm được điều ấy chúng ta sẽ thúc đẩy được hành động của nhân viên luôn hướng về doanh nghiệp.
​Học viên chú ý theo dõi thầy Hoàng Trung Dũng thuyết giảng
​Học viên chú ý theo dõi thầy Hoàng Trung Dũng thuyết giảng

Học viên: Trong nhiều lĩnh vực, nhân viên càng giỏi thì họ càng cá tính, đối với anh là một nhà quản lý anh phải làm gì để có thể dung hòa những cá tính đó.

  1. Hoàng Trung Dũng: Điều này rất khó. Bởi vì tất cả mọi người chỉ thuộc về một trong 8 loại người và 5 loại tính cách. Tức là bản chất chúng ta cũng giống như họ. Trong con mắt của mọi người thì họ là người khó tính hay khó chịu. Trong con mắt của họ thì mình cũng là người khó tính hay khó chịu. Các cụ có câu rất hay “Lòng vả cũng như lòng sung”. Chúng ta làm lãnh đạo chúng ta phải chấp nhận sự khác biệt. Trong cuộc đời này có hai điều chúng ta phải chấp nhận: một là cái chết và hai là sự khác biệt. Đủ rộng lượng để chấp nhận sự khác biệt và chính chúng ta cũng phải dung hòa được sự khác biệt. Đừng nên lấy kiểu cách sống, làm việc của mình cho chuẩn mực của người khác. Một trong những sai lầm lớn nhất trong quản trị nhân sự đó là thích làm việc và có xu hướng tuyển dụng những người giống mình. Vì vậy, một tổ chức thành công là một tổ chức đa dạng về tính cách, tâm lý và sự khác biệt. Thực ra không chỉ người giỏi, ngay cả người không giỏi cũng có sự khác biệt. Vậy nên “dụng nhân như dụng mộc”, gỗ lim có cái hay của gỗ lim, gỗ tạp có cái ưu điểm của gỗ tạp. Làm sao người thợ phải ghép được nhiều mảnh ghép hơn. Quan trọng là chúng ta phải biết rộng lượng để dung hòa mọi tính cách.
​TS. Hoàng Trung Dũng gỡ rối cho các câu hỏi của doanh nghiệp
​TS. Hoàng Trung Dũng gỡ rối cho các câu hỏi của doanh nghiệp

Học viên: Nhóm của em hiện tại có rất nhiều người, vậy chúng em có nên chia nhỏ đội nhóm của mình để nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên hay không?

  1. Hoàng Trung Dũng: Chúng ta phải nghiên cứu điều kiện thực tế môi trường làm việc thì mới có câu trả lời chuẩn xác được. Phải xem người lên làm trưởng nhóm có đủ bản lĩnh hay không? Nếu chỉ vì đông người quá mà cho những người không xứng đáng lên thì sẽ làm hỏng đội ngũ của chúng ta. Nhưng trong quá trình điều hành tôi thích phong cách cho điều hành luân phiên. Chúng ta có thể chia thành nhiều nhóm nhỏ nhưng mỗi người đều có cơ hội ngồi “ghế nóng”. Thựa ra đôi khi nhân viên phản đối người lãnh đạo vì họ chưa được ngồi vị trị lãnh đạo, họ không hiểu được khó khăn của người lãnh đạo. Nên chúng ta có thể thay đổi luân phiên để họ có thể hiểu hơn về những áp lực mà một nhà lãnh đạo phải trải qua. Quan trọng nhất là chúng ta phải nghiên cứu kỹ lưỡng điều kiện thực tế của doanh nghiệp mình, của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp để tìm ra giải pháp.
​Thầy Hoàng Trung Dũng lắng nghe phản hồi của các học viên
​Thầy Hoàng Trung Dũng lắng nghe phản hồi của các học viên

Chương trình còn nhận được rất nhiều câu hỏi khác của các học viên. Tuy nhiên, vì lý do có hạn TS. Hoàng Trung Dũng khó có thể trả lời hết. Vì vậy, để có thể theo dõi các khóa học khác về xây dựng phong cách lãnh đạo hoặc đặt câu hỏi dành cho TS. Hoàng Trung Dũng quý khách hàng có thể liên hệ tới:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN

Hotline: 0989.644.567 – 0246291579

Địa chỉ: Tầng 20, Nam Cường Building, Khu đô thị Dương Nội, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Thực hiện: Hoàng Nhung

 

Tham khảo các chương trình đào tạo khác: Xem tại đây

Theo dõi fanpage Học viện Kingsman: Fanpage Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Tiktok Học viện Kingsman: Tiktok Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Youtube Học viện Kingsman: Youtube Học viện Kingsman

Bài viết liên quan

Đào tạo về Quản trị nhân sự dành cho Viện hàng không vũ trụ Viettel
Đào tạo về Quản trị nhân sự dành cho Viện hàng không vũ trụ Viettel
Chương trình đào tạo “Thay đổi để thành công” dành cho Công ty Cổ phần đạm Hà Bắc
Chương trình đào tạo “Thay đổi để thành công” dành cho Công ty Cổ phần đạm Hà Bắc
[Đào tạo Online] Khóa “Kỹ năng đàm phán” Vietinbank chi nhánh Bắc Kạn
[Đào tạo Online] Khóa “Kỹ năng đàm phán” Vietinbank chi nhánh Bắc Kạn
Chương trình Kỹ năng lãnh đạo thể hiện qua tầm nhìn chiến lược dành cho Công ty TNHH Tuyết Nga
Chương trình Kỹ năng lãnh đạo thể hiện qua tầm nhìn chiến lược dành cho Công ty TNHH Tuyết Nga