Chương trình “Lập kế hoạch và triển khai kế hoạch tại Chi nhánh” (Trong chuỗi chương trình Lãnh đạo và quản lý 2023) dành cho Ngân hàng BIDV

Kỹ năng lập kế hoạch và triển khai kế hoạch sẽ giúp bạn quản lý thời gian, sắp xếp khối lượng công việc và nguồn lực để đạt được mục tiêu đã đề ra. Công việc này sẽ giúp bạn kiểm soát các đầu mục công việc cần thực hiện. Chính vì thế, việc lên kế hoạch giữ vai trò chủ chốt trong tất cả các bộ phận của doanh nghiệp.

1. Lập kế hoạch và triển khai kế hoạch là gì?

Lập kế hoạch là công tác quan trọng giúp bạn chủ động trong công việc, nắm được các nguồn lực cần chuẩn bị để thực hiện công việc và dự án. Đồng thời, lập kế hoạch tốt cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được các luồng công việc, phòng ngừa các rủi ro; kiểm soát được những cam kết trong kế hoạch và vẫn có thời gian để làm những việc quan trọng khác. Do vậy, việc lập kế hoạch khoa học chính là vũ khí quan trọng nhất giúp bạn đối phó với sự quá tải trong công việc.
Chương trình đào tạo “Lập kế hoạch và triển khai kế hoạch” nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng lập kế hoạch. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác và quản lý dự án. Thông qua chương trình đào tạo, đội ngũ quản lý sẽ nắm được các nội dung cơ bản về lập kế hoạch và quản lý dự án. Đồng thời, hiểu được và thực hành áp dụng các công cụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát dự án.

2. Vai trò của Lập kế hoạch và triển khai kế hoạch 

Lập kế hoạch và triển khai kế hoạch đóng vai trò quan trọng trong quá trình quản lý và thực hiện mục tiêu chiến lược của một tổ chức hay dự án. Việc xây dựng kế hoạch cung cấp một bản đồ chi tiết, định hình hành động cụ thể, và đặt ra các mục tiêu đo lường để đảm bảo sự hiệu quả và tiến triển theo hướng đúng.

Lập kế hoạch thường bao gồm việc đánh giá tình hình hiện tại, xác định mục tiêu, đề xuất các chiến lược, và thiết lập kế hoạch thực hiện với các bước cụ thể và nguồn lực cần thiết. Quá trình này không chỉ giúp tổ chức có cái nhìn tổng thể về hướng đi mà còn tạo ra sự đồng thuận và hiểu biết trong đội ngũ về mục tiêu và chiến lược tổng thể.

Triển khai kế hoạch là giai đoạn thực hiện các bước và hoạt động đã được kế hoạch hóa. Điều này bao gồm việc phân công nhiệm vụ, quản lý nguồn lực, theo dõi tiến độ, và điều chỉnh kế hoạch theo yêu cầu thực tế. Việc triển khai một kế hoạch đòi hỏi sự tổ chức, quản lý thời gian, và tương tác hiệu quả giữa các thành viên trong tổ chức.

Vai trò của lập kỹ năng này không chỉ giúp đạt được mục tiêu dự án mà còn tăng cường khả năng quản lý rủi ro, tối ưu hóa sử dụng nguồn lực. Đồng thời đảm bảo sự đồng bộ và hiệu quả trong các hoạt động của tổ chức. Điều này đóng góp vào sự thành công và bền vững của dự án hay tổ chức trong dài hạn.

3. Giới thiệu khóa học của Kingsman

Vừa qua, Học viện Kingsman đã phối hợp cùng Ngân hàng BIDV tổ chức thành công khóa “Lập kế hoạch và triển khai kế hoạch”. Khóa học nằm trong chuỗi chương trình Lãnh đạo và quản lý 2023.
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể:
• Nắm được những kiến thức nền tảng về công tác lập kế hoạch & thực thi hoàn thành kế hoạch công việc với vai trò là nhà quản lý trong ngân hàng
• Biết cách thực hiện đầy đủ và chính xác quy trình triển khai kế hoạch hiệu quả

Chương trình bao gồm 2 nội dung chính:

Phần 1: Tổng quan về lý thuyết
Phần 2: Kế hoạch và hành động – Hiện thực hóa mục tiêu

Theo dõi thêm các chương trình đào tạo của Học viện Kingsman: tại đây

Theo dõi fanpage của Học viện Kingsman: tại đây

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN
Hotline: 0989 644 567 – 0901 718 998
Địa chỉ: Tầng 20, Nam Cường Building, Khu đô thị Dương Nội, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Tham khảo các chương trình đào tạo khác: Xem tại đây

Theo dõi fanpage Học viện Kingsman: Fanpage Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Tiktok Học viện Kingsman: Tiktok Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Youtube Học viện Kingsman: Youtube Học viện Kingsman

Bài viết liên quan

Chương trình đào tạo “Quản trị và phát triển nguồn nhân lực thời đại số” dành cho Cán bộ Quản lý cấp 2 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hà Nội
Chương trình đào tạo “Quản trị và phát triển nguồn nhân lực thời đại số” dành cho Cán bộ Quản lý cấp 2 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hà Nội
Chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong kỷ nguyên số” dành cho Megram
Chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong kỷ nguyên số” dành cho Megram
Chương trình đào tạo “Quản trị sự thay đổi” dành cho BIDV
Chương trình đào tạo “Quản trị sự thay đổi” dành cho BIDV
Kingsman đồng hành cùng BIDV Chi nhánh Sở Giao dịch 1 tổ chức “Hội thi Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp BIDV” tại Phú Quốc
Kingsman đồng hành cùng BIDV Chi nhánh Sở Giao dịch 1 tổ chức “Hội thi Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp BIDV” tại Phú Quốc