Khóa Public “Nghệ thuật lãnh đạo và Quản trị Nhân tài”

5 LỜI KHUYÊN CẦN CHO BẠN NHẤT LÚC NÀY!

Nếu hàng ngày bạn vẫn đọc đâu đó về những người còn rất trẻ nhưng đã có triệu đô, những người lương việc chính chỉ 7, 8 triệu nhưng lại có tiền mua nhà mua xe xịn hay các KOLs mạng xã hội khoe mua túi xách, đồng hồ, trang sức với số tiền mà cả đời bạn vẫn chưa chạm tới được, thì bạn đừng sốt ruột và đừng buồn vội. Quan trọng là mình xem lại bản thân có phù hợp với cuộc sống như vậy không. Nào, bắt đầu nhé:
Lời khuyên 1: Bạn có chịu được cuộc sống áp lực trong thời gian dài, mà vẫn phải nhe răng ra cười tươi trước ống kính và chịu rất nhiều áp lực xã hội hay không? Và nhất là phụ nữ hoặc đàn ông mà tự nhiên giàu lên do kết hôn hoặc cặp kè người giàu có, bạn có sẵn sàng mang tiếng là “đào mỏ”, là “tham tiền”, là “hám lợi”, là “trơ trẽn”, là “con đường, trai bao, phi công hạng nặng”…? Tóm lại, dám làm thì dám chịu, dám vượt qua dư luận. Bạn sẵn sàng chưa? Nếu rồi thì sang lời khuyên 2.

Lời khuyên 2: Bạn có sẵn sàng học hỏi liên tục cái mới, mày mò làm mọi thứ và phải quên đi những kinh nghiệm và kiến thức đã có lâu nay. Đôi khi bạn còn không hiểu phải bắt đầu từ đâu nữa vì có quá nhiều thứ phải học và phải giỏi. Bạn sẵn sàng chưa? Nếu rồi thì sang lời khuyên 3.

Lời khuyên 3: Bạn có chấp nhận phải hi sinh một thứ gì đó mà trước đây rất quan trọng và rất có ý nghĩa với bạn. Kiểu bạn sẽ không còn được đi ngủ trước 22h, không còn có thời gian đều đặn tập gym mỗi ngày 2 tiếng, không còn được lãng đãng đứng ngoài cổng trường đợi con tan lớp, hay những chầu bia hơi cả chiều chủ nhật với đám bạn vong niên… Kiểu kiểu thế. Quan trọng là bạn phải thay đổi thói quen, phải làm nhiều việc bạn không thích thay cho những việc mình rất thích. Còn tự do tài chính rồi thì không nói ở đây.

Lời khuyên 4: Bạn có hiểu cảm giác liên tục bị bỏ lại và không bao giờ thấy ổn khi vẫn đang có quá nhiều vượt lên là thế nào không? Bạn mua được căn nhà 200m, nhưng đó là căn nhỏ nhất dãy biệt thự. Bạn vừa đến showroom đặt con xe 5 tỉ thì mới thấy nhỏ bạn nó đến nhận cái khác đắt gấp 3. Liên tục vươn lên, bứt phá, cạnh tranh ngầm, fomo, thất vọng, hoan hỉ rồi lặp lại quy trình ấy nhiều lần.

Lời khuyên 5: Bạn có thấy vui khi giúp được nhiều người khác khi thấy họ thành công không? Bạn có thấy buồn khi mình đã cố hết sức rồi mà đồng đội bạn vẫn ì ra không? Bạn có chấp nhận được bạn vẫn bị nói xấu mỗi ngày chỉ vì bạn giàu có và thành đạt không? Thậm chí bạn còn bị đâm chọc bởi chính những người mà bạn vô cùng yêu quý? Nếu các câu trả lời là có, thì ok rồi đấy!

Các bạn thấy chưa, để có được 1 cái gì đó hơn bình thường, họ đều phải trả một cái giá cao khác thường. Vấn đề gì duy nhất chúng ta không nhìn thấy cái giá đó được niêm yết và treo trước ngực những người thành công mà thôi. Chưa kể nhé, cái này là sự thật này, khi bạn đang thành công thì đã có rất nhiều người muốn bạn thất bại rồi, còn chẳng may mà bạn vấp ngã thật thì ối giời ơi, đám đông sẽ nhảy lên vì sung sướng í. Còn khi bạn đang nghèo và đang thất bại sẵn rồi, hì hục mãi vẫn không nên cơm cháo gì thì bạn sẽ được yêu thương và đồng cảm, được vuốt ve và tha thứ. Bạn có sẵn sàng đối mặt với sự thật này không?
Nên đa phần, sẽ chọn cách hạnh phúc hơn. Tôi nhớ ngày xưa bộ phim “Người giàu cũng khóc” đông khán giả dã man. Phim kéo dài cả năm và người xem ngày càng xôm tụ. Họ bảo: “Thấy chưa, bọn giàu khổ lắm, làm phim có mà 10 năm không hết. Thôi, cứ nghèo như mình lại vui, đỡ nhức đầu”. Còn nếu mà làm phim “Người nghèo cũng khóc” thì chắc ít người xem lắm. Được một tập chắc giải tán thôi à. Người thành công cô đơn ngay cả khi rủ người khác coi phim!

Nhưng người thành công lại rất đoàn kết và quây túm lấy nhau trong việc rủ nhau đi học và giao lưu, giúp nhau phát triển. Nhất là lớp nào về Lãnh đạo với Quản trị nhân sự thì khỏi nói luôn. Rất đông vui, dù tất nhiên, so với số không thèm đi dù chưa học bao giờ, thì cũng chỉ như muối bỏ biển thôi.
Hẹn mấy anh chị muối bỏ biển í vào tối mai nhé. 3 tối liên tục 26, 27, 28 (điều chỉnh lùi 1 ngày so với dự kiến ban đầu). Học online qua Zoom để anh chị vừa học vừa ăn cơm nguội. Thành công có bao giờ đến dễ dàng đâu.

– Trích từ Facebook TS. Hoàng Trung Dũng

Chi tiết chương trình đào tạo vui lòng liên hệ:
TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN
Hotline: 0989 644 567 – 0901 718 998
Địa chỉ: Tầng 20, Nam Cường Building, Khu đô thị Dương Nội, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM
#Kingsman #TSHoangTrungDung

Tham khảo các chương trình đào tạo khác: Xem tại đây

Theo dõi fanpage Học viện Kingsman: Fanpage Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Tiktok Học viện Kingsman: Tiktok Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Youtube Học viện Kingsman: Youtube Học viện Kingsman

Bài viết liên quan

Chương trình đào tạo “Quản trị và phát triển nguồn nhân lực thời đại số” dành cho Cán bộ Quản lý cấp 2 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hà Nội
Chương trình đào tạo “Quản trị và phát triển nguồn nhân lực thời đại số” dành cho Cán bộ Quản lý cấp 2 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hà Nội
Chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong kỷ nguyên số” dành cho Megram
Chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong kỷ nguyên số” dành cho Megram
Chương trình đào tạo “Quản trị sự thay đổi” dành cho BIDV
Chương trình đào tạo “Quản trị sự thay đổi” dành cho BIDV
Kingsman đồng hành cùng BIDV Chi nhánh Sở Giao dịch 1 tổ chức “Hội thi Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp BIDV” tại Phú Quốc
Kingsman đồng hành cùng BIDV Chi nhánh Sở Giao dịch 1 tổ chức “Hội thi Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp BIDV” tại Phú Quốc