Ở Việt Nam, tôi sợ nhất những gì thuộc về trào lưu.

Nó đẩy mọi thứ lên một thái cực đối lập hoàn toàn với trước đây. Kiểu trước thì chả ai muốn làm gì để kiếm tiền, nay thì phát rồ lao theo các lớp học làm giàu. Trước đất để hoang chả biết làm gì nay cào cọt săn lùng cả những miếng nhìn như chó gặm. Rồi phong trào gọi vốn, phong trào đào coin, phong trào lan đột biến, phong trào rút bảo hiểm một lần… Trào lưu hay phong trào là sợ lắm, cứ có chữ trào là thấy… trào phúng kinh khủng. Nó luôn được khởi xướng bằng một hai câu chuyện ngớ ngẩn, được dẫn dắt bởi vài tên cáo già, thổi bùng lên bởi một đám lưu manh, lan rộng bởi những con cừu và kết thúc bằng những nạn nhân. Rồi sau đó xụi lơ, chổng chơ, lăn lóc một xó không thèm ai nhắc lại, coi như đó một phần tất yếu của cuộc sống vốn đã quá quen với mất mát, khổ đau.

Lược sử kinh tế, suy cho cùng, đúng là sự tiếp nối của hết sự kiện chết tiệt này tới sự kiện chết tiệt khác.

Còn bây giờ, chưa bao giờ thấy người ta lại quan tâm đến việc trả lời câu hỏi “Mình là ai?” nhiều đến thế. Lúc làm ăn tốt, lúc kiếm bộn tiền thì ra đường luôn hất hàm hỏi “Mày có biết bố mày là ai không?”. Nay thì không hất hàm nữa mà ngày nào cũng tự nhìn mình trong gương và hỏi “Mình là ai, mình đến cuộc đời này để làm gì?”. Ngày xưa, nếu có gương thần, chắc nó sẽ trả lời: “Mày là một thằng vừa lười vừa dốt, mày là một thằng thất bại. Mày hỏi đi hỏi lại liệu có ích gì, vì bao năm qua mày có chịu học hỏi và cố gắng gì đâu. Mày vẫn thế, chỉ có tuổi thì ngày một cao thêm thôi”. Còn bây giờ do không có gương, họ cứ đi lang thang, hỏi hết chỗ này đến chỗ khác.

Thế rồi tử vi tướng số, tứ trụ, kinh dịch, xem tay, bói chân, bổ cau, xem chân nhang, gọi hồn, cầu vong… lần lượt được các “chuyên gia” đào bới lại để phục vụ nhu cầu bà con. Cũng có không ít cao thủ chân truyền (ngành nào chả có) còn lại khá nhiều là đục nước béo cò, tranh thủ lúc bùng phát kiếm tí. Cò quay các kiểu, chém bão thành giông. Cộng thêm sự lên ngôi của mạng xã hội, vai rồ uy tín với tốc độ khủng khiếp. Đời mình chưa thay thì đời thầy đã đổi. Rồi tiếp tục ngơ ngẩn đi giữa dòng đời, tiếp tục câu hỏi: “Mình đến thế gian này để làm gì”. Thôi, để thầy Dũng trả lời cho nhanh nhé: “Nếu cứ lười, tham và dốt như mày thì mày đến thế gian này để bị lừa mày ạ”. Thế đã được chưa? Tròn vành rõ chữ chưa?

Dạo gần đây, huyền học cộng thêm sức mạnh của công nghệ nên lại càng ghê. Tốt mà. Học được thêm cái gì, biết được thêm cái gì cũng tốt mà. Nhưng các bạn chỉ làm ơn suy nghĩ sâu hơn một chút: Mua được lá số online thì tốt, tậu được tập chỉ số đường đời cũng rất hay, nhưng để được 1 “life coach” đủ tầm tư vấn cho mình thì không dễ đâu nhé. Nhìn xem cái bạn “life coach” ấy là ai, bạn ấy có cuộc đời thế nào, có xứng đáng để dẫn dắt cuộc đời mình hay không? Trong cái xã hội vàng thau lẫn lộn này, đừng có cắm đầu vào những thứ gọi là “trào lưu” rồi sau đó lại cố phải tìm đủ lý lẽ ra để giải thích cho sự ngu dốt của mình. Tôi nhắc lại, cái gì cũng tốt, nhưng phải tìm đúng người, phải lắng nghe thật kỹ để đón nhận chừng mực, chứ không nên sồn sồn lên tự biến mình thành con gà con vịt được. Có bà hôm trước vừa gọi điện “Anh ơi em bị lừa hết tiền rồi, chồng nó cũng bỏ em”. Tháng sau đã thấy gọi điện lại “Anh ơi giờ em làm điều hướng viên cuộc đời, anh nộp em 300 triệu em đổi tên cho anh để đời anh vụt sáng”. Nghe sởn hết cả da gà.

300 triệu đặt tên cho con hoặc sửa tên mình với kỳ vọng cuộc đời vụt sáng. Có lẽ không cần bình luận gì thêm.

Chứng tỏ người nhà mình rất rất nhiều tiền. Và rất mong muốn thay đổi cuộc đời.

Vậy thì phải học các bạn ạ. Học từ Gốc. Học cẩn thận để biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Kiến thức của nhân loại thì không nên có suy nghĩ vung tiền ra mua là được và cuộc đời mình chỉ cần phó thác cho người khác phán là xong.

Chốt:
Khoá học: “Nhân số học từ Gốc – Ứng dụng vào kinh doanh và khám phá bản thân” lần đầu được tổ chức online qua Zoom.

Thời lượng: 2 buổi tối, mỗi buổi 3 tiếng, diễn ra vào các tối thứ 4, thứ 5 tuần sau.

Lớp đủ 200 học viên là bắt đầu thôi. Đảm bảo ai sau khi học cũng có thể làm chủ được công cụ rất thú vị này. Học phí thì quá yêu thương rồi. Chứ bình thường là 3 triệu đấy!

Xin trân trọng cảm ơn và trân trọng kính mời!

Tôi trực tiếp chia sẻ, nhưng tôi dạy về Nhân số học, chứ tôi không nói về Thần số học nhé!

– Trích từ nguồn Facebook cá nhân của TS. Hoàng Trung Dũng

Chi tiết chương trình đào tạo vui lòng liên hệ:
TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN
Hotline: 0989 644 567 – 0901 718 998
Địa chỉ: Tầng 20, Nam Cường Building, Khu đô thị Dương Nội, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM
#Kingsman #TSHoangTrungDung

 

Tham khảo các chương trình đào tạo khác: Xem tại đây

Theo dõi fanpage Học viện Kingsman: Fanpage Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Tiktok Học viện Kingsman: Tiktok Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Youtube Học viện Kingsman: Youtube Học viện Kingsman

Bài viết liên quan

[Đào tạo Online] Khóa Tư duy tích cực tạo thành công dành cho Vietinbank chi nhánh Hà Tĩnh
[Đào tạo Online] Khóa Tư duy tích cực tạo thành công dành cho Vietinbank chi nhánh Hà Tĩnh
[Đào tạo Online] Khóa “Kỹ năng đàm phán” Vietinbank chi nhánh Bắc Kạn
[Đào tạo Online] Khóa “Kỹ năng đàm phán” Vietinbank chi nhánh Bắc Kạn
Chương trình Kỹ năng lãnh đạo thể hiện qua tầm nhìn chiến lược dành cho Công ty TNHH Tuyết Nga
Chương trình Kỹ năng lãnh đạo thể hiện qua tầm nhìn chiến lược dành cho Công ty TNHH Tuyết Nga
Chương trình “Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng” dành cho Ban lãnh đạo, Cán bộ giao dịch viên, quan hệ khách hàng của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Chương Dương
Chương trình “Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng” dành cho Ban lãnh đạo, Cán bộ giao dịch viên, quan hệ khách hàng của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Chương Dương