Bạn chọn sự ổn định – nhìn vào sự thật chỉ là tưởng ổn định thôi

Rất nhiều người sau đợt dịch Covid 19 mới nhận thức rõ hóa ra chẳng có công việc nào thực sự ổn định, chẳng có ngành nghề nào thực sự ổn định, cũng ko có vị trí nào thực sự ổn định.

Thực chất của ổn định, chỉ có khả năng và bản lĩnh của bản thân, và mỗi ngày đều phải tiến thêm một bước. Đợi đến khi con thuyền bắt đầu bị nước tràn vào mới nghĩ đến chuyện mình sẽ chết chìm. Thì bị chìm là cái chắc

Hãy tự hỏi bản thân mình, mình có dám cho bản thân cơ hội để thay đổi – đổi mới thay đổi hoàn cảnh chịu đau 3 – 5 năm để xây dựng cho mình 1 nền tảng để thực được sống đúng nghĩa ko?

Cây rau, cây đậu thì trồng 2 tháng đến 4 tháng là được thu hoạch….
Còn cây cam – cây bưởi thì cần 3 năm đến 5 năm mới đủ cành đủ lá mới ra hoa kết trái.
Còn muốn là cây để là cây cổ thụ có bóng mát để người khác đến trú được thì ít cũng cần 10 năm – 20 năm. 5 năm đầu để cắm sâu bộ rễ xuống lòng đất tìm hút chất dinh dưỡng rồi từ năm thứ 6 bắt đầu mọc lá mọc cành…..dần dần âm thầm mỗi ngày đều tăng trưởng để nhân bản mọc ra nhiều cành nhiều lá…rồi mới có hoa có quả.Tự hỏi mình xác định mình là loại cây gì? Làm công ăn lương…thì là người làm vườn thuê.

Làm chủ shop, chủ tiệm, chủ nhà hàng hoặc khởi nghiệp thành lập công ty vừa và nhỏ 5 – 10 nhân viên thì là tư duy cây cam cây bưởi.
Còn làm chủ của 1 tập đoàn thì là tư duy của cây cổ thụ.Phạm Nhật Vượng người giàu nhất Việt Nam hiện nay để thành lập được tập đoàn Vingroup như hôm nay cũng đã phải bôn ba ở nước ngoài 10 – 20 năm mới được như ngày hôm nay.

Ổn định, giống như một chiếc lồng vô hình trói buộc bạn. Đôi khi bạn cũng muốn tự mình vươn ra ngoài nhưng lại bị trọng lực của mình níu kéo lại, tự mình lại đưa mình về vị trí bạn đầu. Ổn định, có ý nghĩa là mất đi khả năng thay đổi cho dù sự thay đổi này là tốt hay xấu. Sự ổn định cũng có ưu điểm, bởi vì nó có thể cách ly mọi khả năng biến đổi xấu; Nhưng ổn định cũng có nhược điểm, bởi vì nó cũng sẽ chặn lại mọi thay đổi tốt hơn. Là tốt nhiều hơn hại, hay hại nhiều hơn tốt, cái này đòi hỏi bạn phải tự mình cân nhắc.

Con đường cuộc sống luôn rộng mở và điều gì cũng đều có thể xảy ra, bạn cố ý hoặc vô ý giới hạn mình trong lưu vực của sự ổn định, không ít thì nhiều bạn sẽ bị giới hạn về tầm nhìn của mình, nó giống như bạn ngồi đáy giếng mà quan sát bầu trời vậy. Hãy đi nhiều, xem nhiều, hãy giương cánh buồm ra biển lớn dù có phải trả giá bao nhiêu sức lực, dù có gặp phải giông bão, nhưng cũng còn hơn là thoải mái nằm trong mái che của sự ổn định.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN

Hotline: 0989.644.567 – 0246291579

Địa chỉ: Tầng 20, Nam Cường Building, Khu đô thị Dương Nội, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Tham khảo các chương trình đào tạo khác: Xem tại đây

Theo dõi fanpage Học viện Kingsman: Fanpage Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Tiktok Học viện Kingsman: Tiktok Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Youtube Học viện Kingsman: Youtube Học viện Kingsman

Bài viết liên quan

Chọn màu đúng cho lĩnh vực kinh doanh của bạn
Chọn màu đúng cho lĩnh vực kinh doanh của bạn
Thương hiệu cá nhân – Chìa khóa thành công
Thương hiệu cá nhân – Chìa khóa thành công
Xây dựng bản đồ sự nghiệp
Xây dựng bản đồ sự nghiệp
10 thói quen khiến bạn không thể giàu
10 thói quen khiến bạn không thể giàu