Bạn sẽ có xu hướng trì hoãn những điều phải thực hiện khi thiếu động lực. Bởi động lực là một chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

1. Vẽ biểu đồ tiến bộ của bạn

Bạn hãy thử vẽ biểu đồ theo dõi tiến bộ cho từng mục tiêu của mình. Điều này giúp bạn nhìn thấy rõ những việc đã làm được và những việc phải làm. Nó sẽ thúc đẩy bạn theo kịp với mục tiêu của mình. Có rất nhiều phần mềm giúp bạn làm được điều này mà tiêu biểu là Gantt Chart.

Nếu hôm đó, bạn đã hoàn thành tốt công việc của mình, hãy cho mình một dấu sao hay bất cứ biểu tượng nào mà bạn thích và hãy tự hào vì điều đó. Ngược lại, nếu hôm đó bạn đã không tập trung cho công việc hãy tự cho mình một kí hiệu xấu để nhắc nhở bản thân.

Chắc chắn là bạn sẽ thấy khó chịu khi có quá nhiều kí hiệu xấu.

 

2. Tham gia các hội nhóm

Ví dụ như khi bạn làm nghề Nhân sự, hãy tham gia các diễn đàn, hội nhóm quy tụ những người làm Nhân sự như bạn. Điều này sẽ giúp bạn kết nối, gặp gỡ được nhiều những người yêu nghề Nhân sự. Và những khi bạn chán nản hay muốn bỏ cuộc, bạn lại tìm thấy động lực từ những lời khuyên tuyệt vời từ những người đi trước.

 

3. Đặt một bức ảnh về mục tiêu của bạn ở nơi dễ nhìn thấy nhất

Hãy hình dung về mục tiêu của bạn, đó có thể là mục tiêu trong công việc hay trong cuộc sống cá nhân. Hình dung về thành quả đạt được là một trong những cách tốt nhất để tạo động lực và hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Hãy tìm một bức ảnh thật đẹp giúp bạn liên tưởng tới kết quả khi hoàn thành mục tiêu. Đặt nó tại nơi bạn có thể nhìn thấy rõ nhất, không chỉ hàng ngày, mà là hằng giờ nếu có thể. Đó có thể là trên bàn làm việc hoặc trên tủ lạnh hay đặt nó làm hình nền máy tính của bạn. Sử dụng sức mạnh của hình ảnh để giữ cho bạn tập trung vào mục tiêu của mình.

 

4. Tìm một người bạn đồng hành

Để tự mình duy trì động lực quả là một điều khó khăn. Nhưng nếu bạn tìm thấy một người nào đó với mục tiêu tương tự bạn. Họ sẽ cùng bạn chia sẻ những khó khăn, động viên khuyến khích lẫn nhau hằng ngày. Khi có một người bạn đồng hành như vậy, bạn sẽ không cảm thấy bị cô đơn trên con đường chinh phục mục tiêu của mình.

 

5. Hãy tự thưởng cho mình

 

Hãy làm điều này thường xuyên, và không chỉ cho các mục tiêu dài hạn. Bạn nên chia mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn. Và mỗi mục tiêu nhỏ cần phải có một phần thưởng gắn liền với nó. Tạo một danh sách các mục tiêu của bạn, với mỗi mục tiêu nhỏ, hãy ghi lại một phần thưởng phù hợp.

Những phần thưởng này phải phù hợp với độ khó của mục tiêu và nó không hủy hoại mục tiêu lớn của bạn.

 

6. Nghĩ về mục tiêu ít nhất 5 – 10 phút mỗi ngày

Hãy hình dung kết quả thành công của bạn thật chi tiết. Nhắm mắt lại, và suy nghĩ về cảnh tượng khi bạn đã hoàn thành mục tiêu của mình. Điều đó khiến bạn cảm thấy thế nào? Nơi đó là đâu? Âm thanh gì bạn nghe được? Bạn trông thế nào? Bạn sẽ mặc gì? Bây giờ đây là chìa khóa tiếp theo: hãy làm điều đó mỗi ngày với ít nhất là một vài phút. Đây là cách đơn giản nhất để duy trì động lực trong một thời gian dài.

 

7. Viết nhật kí trong quá trình thực hiện mục tiêu

Nếu bạn là phù hợp với việc viết nhật kí, đây có thể là một động lực tuyệt vời dành cho bạn. Trong đó, không chỉ có những gì bạn đã làm, những suy nghĩ của bạn trong ngày, những sai lầm mà bạn đã mắc phải mà còn có những bài học quý giá bạn tự chiêm nghiệm. Bạn nên cập nhập những điều này hằng ngày và xem đây như một niềm vui nho nhỏ sau một ngày dài nỗ lực. Mỗi khi mất động lực, bạn đọc lại những dòng nhật ký này, bạn sẽ thấy được mình đã nỗ lực như thế nào, bạn có thêm lý do để không từ bỏ giữa chừng.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

 

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN

Hotline: 0989.644.567 – 02439.654.999

Địa chỉ: Số 36 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Thực hiện: Thanh Thanh

 

 

 

Tham khảo các chương trình đào tạo khác: Xem tại đây

Theo dõi fanpage Học viện Kingsman: Fanpage Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Tiktok Học viện Kingsman: Tiktok Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Youtube Học viện Kingsman: Youtube Học viện Kingsman

Bài viết liên quan

Chọn màu đúng cho lĩnh vực kinh doanh của bạn
Chọn màu đúng cho lĩnh vực kinh doanh của bạn
7 phương pháp giúp trí não sáng suốt hơn
7 phương pháp giúp trí não sáng suốt hơn
Sự khác biệt giữa người giỏi và người dở
Sự khác biệt giữa người giỏi và người dở
11 Nguyên Tắc Ứng Xử Biến Bạn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại
11 Nguyên Tắc Ứng Xử Biến Bạn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại