8 thói quen giết chết khả năng tư duy của bạn

Các nghiên cứu khoa học cho thấy 8 thói xấu dưới đây đang làm sụt giảm hiệu suất não bộ của bạn.

1. Thiếu ngủ: Các nghiên cứu tâm lý cho thấy một bộ não đang buồn ngủ sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn, và trí nhớ ngắn hạn cũng như dài hạn đều bị sụt giảm theo. Không những thế, khả năng tập trung chú ý và lên kế hoạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy bạn càng thiếu ngủ thì càng kém khả năng lãnh đạo và thuyết phục người khác nữa.

2. Ăn đồ ngọt quá nhiều: Việc ăn quá nhiều đồ ngọt không chỉ khiến bạn thừa cân và cơ thể bị mất cân bằng về mặt năng lượng, mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của não bộ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy lượng đường trong máu có liên quan đến vấn đề trí nhớ. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một bài kiểm tra và nhận thấy người nào càng có lượng đường huyết cao thì khả năng ghi nhớ càng giảm.

3. Ôm đồm nhiều việc cùng lúc: Tác hại của việc ôm đồm quá nhiều đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Nó không những làm giảm năng suất lao động của bạn mà còn khiến một số phần của não bộ bị co thắt lại theo thời gian. Các khu vực bị ảnh hưởng này có liên quan tới năng lực ra quyết định, kiểm soát cảm xúc và ham muốn, cũng như khả năng biết đồng cảm với người khác.

4. Ăn dư thừa chất béo: Bạn nên ngừng ăn mấy miếng gà rán đi, bộ não sẽ biết ơn bạn lắm đấy. Nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy một chế độ ăn nhiều chất béo gây ra thiệt hại đáng kể đến khả năng thích ứng với các thay đổi tình huống.

5. Lạm dụng PowerPoint: Phần mềm văn phòng phổ biến nào có thể hạ thấp chỉ số IQ của bạn? Chính Là PowerPoint đấy, bất ngờ chưa. Vào năm 2010, các chỉ huy trong quân đội Mỹ từng nói với tờ New York Times rằng việc lạm dụng PowerPoint có thể bóp nghẹt thảo luận, làm giảm tư duy phê phán và khả năng đưa ra quyết định thấu đáo.

6. Stress kéo dài: Các nghiên cứu khoa học cho thấy tình trạng bị stress thường xuyên có thể khiến não bộ gặp khó khăn trong việc lưu trữ các kiến thức mới.

7. Thích tỏ ra là người biết tuốt: Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những ai càng thích tự xưng là “phù thủy tài chính” thì càng dễ khẳng định rằng mình là chuyên gia về những khái niệm không có thật, được các nhà nghiên cứu “cài bẫy” vào. Theo một nghiên cứu khác, những người hay tự xưng là chuyên gia địa lý đã tự tin khẳng định rằng họ có thể chỉ ra vị trí của các thành phố hoàn toàn không tồn tại.

8. Bay đường dài quá nhiều: Những nghiên cứu gần đây cho thấy tình trạng lệch múi giờ sau một chuyến bay dài thường khiến cho não bộ của bạn bị mệt mỏi trong một thời gian dài hơn so với các tác động lên giấc ngủ. Nhà tâm lý học Lance Kriegsfeld cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra việc cơ thể bị lệch múi giờ sau chuyến bay có thể khiến khả năng nhận thức của chúng ta bị suy yếu trong vòng một tháng sau đó”.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN

Hotline: 0989.644.567 – 0246291579

Địa chỉ: Tầng 20, Nam Cường Building, Khu đô thị Dương Nội, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Tham khảo các chương trình đào tạo khác: Xem tại đây

Theo dõi fanpage Học viện Kingsman: Fanpage Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Tiktok Học viện Kingsman: Tiktok Học viện Kingsman

Theo dõi kênh Youtube Học viện Kingsman: Youtube Học viện Kingsman

Bài viết liên quan

Nếu bạn muốn tìm việc tại công ty nước ngoài !
Nếu bạn muốn tìm việc tại công ty nước ngoài !
Xây dựng bản đồ sự nghiệp
Xây dựng bản đồ sự nghiệp
4 cạm bẫy phải vượt qua nếu muốn chinh phục thành công
4 cạm bẫy phải vượt qua nếu muốn chinh phục thành công
Dấu hiệu nhận biết người thành công và kẻ thất bại
Dấu hiệu nhận biết người thành công và kẻ thất bại