Chương trình đào tạo Kỹ năng Bán hàng và Chăm sóc khách hàng tại Thẩm mỹ viện Gangnam

Sau nhiều lần hợp tác đào tạo cho các Công ty kinh doanh về dịch vụ làm đẹp, ngày 01/10 và 02/10 vừa qua, Học viện Chiến lược và Nhân sự Kingsman tiếp tục tổ chức chương trình đào tạo Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng tại Thẩm mỹ viện Gangnam thuộc Công ty Cổ phần thương mại và Đầu tư 3T. Chương trình được đào tạo trực tiếp bởi Giảng viên TS Hoàng Trung Dũng.

Trong sự cạnh tranh khốc liệt giữa nhiều công ty kinh doanh dịch vụ làm đẹp như hiện nay, điều quan trọng phải làm là thu hút khách hàng, làm cho khách hàng yêu thích và tin tưởng về dịch vụ chăm sóc chu đáo và chuyên nghiệp. Chính vì vậy, chương trình đào tạo đã mang lại nhiều kiến thức quý giá và thiết thực cho các cán bộ nhân viên tại Gangnam.

Học viên tham gia khởi động trước giờ đào tạo

Trong chương trình đào tạo, TS Hoàng Trung Dũng đã nhấn mạnh nhiều về các vấn đề liên quan đến khách hàng, cụ thể như phân khúc thị trường khách hàng, phân tích và nắm bắt tâm lý khách hàng – những nền tảng cơ bản cần xác định chính xác để định hướng giá trị cốt lõi cho sản phẩm, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Đặc biệt, học viên còn rất bất ngờ và thích thú với những chia sẻ về giá trị gia tăng của dịch vụ và đặc định hóa sản phẩm cá nhân giúp níu giữ khách hàng lâu dài.

TS Hoàng Trung Dũng đang hăng say giảng bài

Theo TS Hoàng Trung Dũng, “Chính chúng ta là khách hàng của chính chúng ta”

Theo TS Hoàng Trung Dũng, 4 yêu cầu đối với một người bán hàng thành công:
Thái độ đúng đắn – Kỹ năng hoàn hảo – Kiến thức sâu rộng – Thói quen tốt

Tiếp đó, học viên còn được nâng cao thêm kiến thức về quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng với 4 bước đơn giản nhưng điều tuyệt vời là phải chăm sóc khách hàng ngay từ bước đầu tiên. Học viên cũng được thay đổi nhận thức về cách hành động chuyên nghiệp qua các kênh tiếp cận và chăm sóc khách hàng, đồng thời nhận thức sâu sắc về những sai lầm trong tư vấn dịch vụ khi bán hàng… Không chỉ truyền đạt kiến thức, TS Hoàng Trung Dũng còn tạo thêm động lực cho cán bộ nhân viên giúp họ yêu thích và có cái nhìn đúng đắn hơn về dịch vụ của mình.

Học viên chăm chú theo dõi bài giảng

TS Hoàng Trung Dũng đang minh họa những câu chuyện thực tế

Không khí lớp học luôn nghiêm túc nhưng tràn ngập tiếng cười

Thông qua các câu chuyện thực tế hài hước và phong cách giảng dạy độc đáo của giảng viên, các cán bộ nhân viên tại Gangnam đều phấn khởi, vui vẻ và tâm đắc với chương trình đào tạo này. Ban lãnh đạo khẳng định rằng: Các chương trình đào tạo tuyệt vời như vậy sẽ hỗ trợ cán bộ nhân viên cố gắng phát triển Thẩm mỹ viện Gangnam hơn nữa và xây dựng được thương hiệu cao cấp theo đúng tinh thần “Tinh hoa Hàn Quốc trong lòng Hà Nội”.

Chi tiết về các chương trình đào tạo Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN

Hotline: 0989.644.567 – 0246291579

Địa chỉ: Lô J01-08, Biệt thự An Phú, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Thực hiện: Thanh Thanh