Chương trình nâng cao năng lực quản lý cho lãnh đạo và nhân sự chủ chốt dành cho Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông Elcom

95% nhân viên không hiểu chiến lược và mục tiêu doanh nghiệp, 84% công ty không tận dụng hết tiềm năng của nguồn nhân lực, 50% hiệu suất trung bình của nhân viên bị lãng phí vào những việc không sinh lợi nhuận… Đó là những con số biết nói cho thấy thực trạng Quản lý của các doanh nghiệp hiện nay.

Hiểu được những vấn đề đó, nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý cấp trung, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông Elcom đã phối hợp cùng Học viện Chiến lược và Nhân sự Kingsman tổ chức chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý cho lãnh đạo và nhân sự chủ chốt” diễn ra vào ngày 16/12/2019 dưới sự truyền giảng trực tiếp của TS. Hoàng Trung Dũng.

TS. Hoàng Trung Dũng tích cực trao đổi cùng học viên để nhìn nhận ra các vấn đề

Chương trình đào tạo giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của Quản trị theo mục tiêu đối với tổ chức và cá nhân; Phân biệt phương pháp đánh giá theo KPU – OKR; Tại sao nên thay đổi và để thay đổi hiệu quả thì cần làm gì: KPI/OKR nên áp dụng cho các đối tượng nào, điều kiện áp dụng; Sử dụng được KPI/OKR để lập mục tiêu tổ chức/BP và mục tiêu cá nhân (xác định mục tiêu và cách thức đo lương kết quả)…Đặc biệt, ngay từ đầu lãnh đạo và học viên đánh giá đây là chương trình đào tạo có ý nghĩa bản lề cho những thay đổi sắp tới của Elcom. Vì vậy, không chỉ mang tính chất là một buổi đào tạo, chương trình còn trở thành một buổi Workshop để Elcom có thể trao đổi trực tiếp các vấn đề trong Quản trị mục tiêu còn tồn tại của doanh nghiệp và hướng đến sự tư vấn, tìm giải pháp khắc phục từ đơn vị đào tạo.

Vì tính chất chuyên sâu như vậy, chương trình đào tạo luôn diễn ra trong không khí sôi nổi, hiệu quả. Hầu hết các vấn đề mà học viên chia sẻ đều là những vấn đề chung còn tồn tại ở hầu khắp các doanh nghiệp Việt Nam. Việc áp dụng KPI ở doanh nghiệp còn chưa cụ thể, chưa đi sâu vào đúng tình hình chung, việc hỗ trợ của lãnh đạo, của giám sát còn chưa có sự sát sao.

Thành viên các nhóm tích cực thảo luận vấn đề được giảng viên nêu ra

Từ chia sẻ cởi mở của học viên và trải nghiệm thực tế của mình qua nhiều vị trí tại các công ty lớn, TS. Hoàng Trung Dũng đã đưa ra những nhận định đúng đắn về thực trạng của Elcom. Đồng thời qua đó giúp Elcom tìm ra giải pháp trước mắt và định hướng bước đi tương lai. TS. Hoàng Trung Dũng cũng nhấn mạnh tới vấn đề con người trong quá trình thực hiện KPI, OKR. KPI, OKR là một công cụ hoàn toàn có ích cho mọi doanh nghiệp. Điều đó đã được kiểm chứng qua các ông lớn công nghệ như Facebook, Linkedin,… Tuy nhiên, để việc triển khai có hiệu quả lại phụ thuộc rất nhiều vào mỗi vị trí. Mọi người cần liên kết với nhau, tạo nên một thể thống nhất. Làm sao để mục tiêu của doanh nghiệp từ trên xuống dưới đều thống nhất đồng bộ. Ngoài ra, vấn đề lương thưởng hợp lý theo năng lực hay sự đánh giá các chỉ số điểm nghiêm túc của cấp quản lý dành cho nhân viên cũng được TS. Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh.

TS. Hoàng Trung Dũng mang đến cho học viên nhiều cảm hứng mới khi tích cực chia sẻ kinh nghiệm mà bản thân đã từng trải qua sau nhiều vị trí công tác khác nhau

Kết thúc chương trình đào tạo, TS. Hoàng Trung Dũng đều nhận được phản hồi tích cực từ phía ban lãnh đạo và học viên. Đa phần học viên đều đánh giá cao chất lượng giảng dạy của giảng viên. Cách truyền cảm hứng của giảng viên có vai trò quan trọng trong việc định hướng hiệu quả, mục tiêu công việc sắp tới của Elcom:

Ông Phan Chiến Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông Elcom khẳng định: Chương trình đào tạo đã thành công ngoài mong đợi của chúng tôi. Giảng viên không chỉ mang đến những kiến thức nền tảng mà còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đã từng kinh qua của bản thân. Từ đó, giúp chúng tôi nhận ra nhiều vấn đề còn tồn tại trong doanh nghiệp khi mọi người cùng cởi mở chia sẻ với nhau. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Kingsman trong các chương trình đào tạo và tư vấn sắp tới.

Ông Phan Chiến Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông Elcom phát biểu tại chương trình đào tạo

Bà Hoàng Thị Phương Thúy – Trưởng phòng Quản trị Nhân sự cho biết: Với vai trò là một người đứng ra tổ chức và cũng là học viên, tôi nhận thấy dù thời gian không có nhiều song giá trị bổ ích mà chương trình đem lại vô cùng lớn. Giảng viên hiểu được các vấn đề cũng như mong muốn của lãnh đạo Elcom gửi gắm tới các cán bộ Quản lý cấp trung. Xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình chúng tôi luôn thấy được sự nhiệt tình, tâm huyết trong bài giảng của giảng viên.

Bà Hoàng Thị Phương Thúy – Trưởng phòng Quản trị Nhân sự, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông Elcom

Chị Ngô Kiều Anh – Chuyên viên phòng Quản trị Nhân sự chia sẻ: Giảng viên đã giúp chúng tôi hiểu ra được nhiều vấn đề còn tồn tại. Giúp chúng tôi có thể nhìn nhận lại bản thân, đồng nghiệp và định hướng con đường đi phía trước. Để đạt được mục tiêu không chỉ cần sự nỗ lực của một cá nhân mà cần đến sự chung tay góp sức của tất cả mọi người. Cảm ơn TS. Hoàng Trung Dũng đã giúp chúng tôi vỡ lẽ ra được nhiều giá trị bổ ích như vậy.

Chị Ngô Kiều Anh – Chuyên viên phòng Quản trị Nhân sự, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông Elcom

Một số hình ảnh khác của chương trình đào tạo:

Học viên cùng thảo luận bài tập tình huống mà giảng viên đưa ra. Đây cũng là cơ hội để các thành viên trong nhóm nhìn lại mình trong năm vừa qua và cùng thảo luận tìm ra giải pháp khắc phục:

Đại diện thành viên các nhóm nêu các vấn đề then chốt của nhóm mình:

 Với những kiến thức TS. Hoàng Trung Dũng mang lại đã góp phần quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho học viên sau thời gian nghỉ Tết để bắt đầu vào guồng quay công việc mới:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN
Hotline: 0989.644.567 – 0246291579
Địa chỉ: Lô J01-08, Biệt thự An Phú, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Thực hiện: Hoàng Nhung