Tổng kết chương trình Quản trị doanh nghiệp cơ sở tại Công ty Truyền tải điện 4

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CƠ SỞ” TẠI CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 4

Chương trình “Quản trị doanh nghiệp cơ sở” đã diễn ra thành công từ ngày 26/11/2018 đến 07/12/2018 vừa qua.  Đó là khoảng thời gian mà các học viên từ Truyền tải điện 3, Truyền tải điện 4 và Công ty dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức mới và phát triển kỹ năng làm việc hiệu quả. 10 ngày học với 10 chuyên đề đa dạng, cùng với sự giảng dạy của 6 chuyên gia giàu kinh nghiệm đã đem lại cho học viên những trải nghiệm thú vị và những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 phát biểu khai giảng khóa đào tạo

Mở đầu chương trình là hai chuyên đề “Kỹ năng thuyết trình và tổ chức cuộc họp” và “Kỹ năng quản lý thời gian và cân bằng cuộc sống” do ThS Trần Minh Lộc đào tạo.

Học viên cười sảng khoái với hoạt động khởi động đầu giờ

ThS Trần Minh Lộc đang bắt đầu bài giảng

Với phong cách cởi mở và vui tươi, ThS Trần Minh Lộc luôn mang lại bầu không khí vui vẻ thoải mái cho học viên. Học viên được hướng dẫn chi tiết về cấu trúc một bản thuyết trình hoàn hảo, cách biểu đạt phi ngôn từ thu hút và những mẹo để ứng phó với những sự cố trong thuyết trình. Học viên có cơ hội luyện tập ngay sau khi đã tiếp nhận lý thuyết thông qua việc trình bày những bài tập nhóm. ThS Trần Minh Lộc cũng tỉ mỉ ghi lại những lỗi của học viên và góp ý ngay sau khi học viên thực hiện xong phần thuyết trình của mình.

Học viên đang tích cực thực hành trình bày và thuyết trình

ThS Trần Minh Lộc tận tình góp ý cho học viên

Học viên nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian và hiểu họ đang lãng phí thời gian của mình như thế nào. ThS Trần Minh Lộc đã cung cấp cho học viên quy trình, giải giáp, công cụ hỗ trợ quản lý thời gian một cách tối ưu.

ThS Trần Minh Lộc trao quà cho hai học viên xuất sắc nhất

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng ThS Trần Minh Lộc

Hai chuyên đề tiếp theo do Chuyên gia Lê Đại Ngọc giảng dạy mang tên “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc” và “Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định”.

Chuyên gia Lê Đại Ngọc đang say sưa thuyết giảng

Chuyên gia Lê Đại Ngọc không chỉ đưa ra nhiều lời khuyên tâm huyết giúp học viên sử dụng tốt yếu tố ngôn từ trong giao tiếp mà còn trang bị thêm cho họ những kiến thức quan trọng về việc sử dụng kết hợp các yếu tố phi ngôn từ, thể hiện sự chuyên nghiệp trong giao tiếp.

Học viên đang thực hành giới thiệu bản thân trong giao tiếp

Các nhóm hăng say thảo luận, làm việc nhóm

Đến với kỹ năng giải quyết vấn đề, Chuyên gia Lê Đại Ngọc đã cung cấp cho học viên rất nhiều công cụ bổ ích như: RACI, SMART, SWOT, PARETO, QA, QC, TQM. Những kiến thức tưởng chừng như rất nhàm chán, khô cứng đã được Giảng viên thuyết giảng một cách sinh động qua các ví dụ thực tế và hướng dẫn học viên thực hành giải quyết các bài tập tình huống ngay tại lớp.

Học viên nghiêm túc thực hành giải quyết vấn đề qua các bài tập cá nhân

Chuyên gia Lê Đại Ngọc trao quà cho cá nhân và đại diện nhóm xuất sắc

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Chuyên gia Lê Đại Ngọc

Chuyên đề thứ 5 “Kỹ năng làm việc nhóm” rất bổ ích vì liên quan trực tiếp với đặc thù công việc của cán bô công nhân viên của ngành Truyền tải điện. Chuyên đề này được ThS Nguyễn Châu Thành sáng tạo qua hàng loạt các thử thách đội nhóm thú vị, tạo ra không khí tươi vui nhưng cũng không kém phần gay cấn.

ThS Nguyễn Châu Thành đang hướng dẫn thử thách

Qua từng thử thách với độ khó tăng dần, các học viên càng thêm gắn bó, khăng khít, hòa chung cùng một mục tiêu. Qua đây, mỗi học viên đều tự rút ra được cho mình những bài học sâu sắc về phương pháp làm việc nhóm và thay đổi nhận thức về tinh thần làm việc nhóm.

Học viên hào hứng với thử thách “Nâng que giấy”

Học viên đăm chiêu với thử thách “Đoán chữ”

Các nhóm đang cùng đấu trí với thử thách “Xếp hình”

ThS Nguyễn Châu Thành trao quà cho nhóm hoàn thành xuất sắc các thử thách

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng ThS Nguyễn Châu Thành

Hai chuyên đề tiếp là “Lập kế hoạch và tổ chức công việc” và “Kỹ năng giao việc, ủy quyền và tạo động lực cho nhân viên”, được giảng dạy bởi TS Nguyễn Lâm Tuấn.

TS Nguyễn Lâm Tuấn đang chia sẻ kinh nghiệm về lập kế hoạch

Cả hai chuyên đề này đều khá nặng lý thuyết nhưng đã được thực tế hóa qua những bài tập tình huống của TS Nguyễn Lâm Tuấn. Các học viên liên tục được thảo luận nhóm, giải quyết tình huống, trao đổi, tranh luận, phản biện… khiến cho những quy trình, những lý thuyết không bị xáo rỗng, mà trở nên dễ ghi nhớ hơn.

Học viên đang căng thẳng giải quyết các bài tập về lập kế hoạch và tổ chức công việc

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Lâm Tuấn còn đan xen những trò chơi sáng tạo, đơn giản nhưng bài học giá trị đem lại vô cùng lớn.

Học viên trải nghiệm bài tập “Xây tháp” với bài học giá trị về Lập kế hoạch và tổ chức công việc

Học viên trải nghiệm bài tập “Chuẩn bị bữa sáng” với bài tập giá trị về Giao việc cho nhân viên

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng TS Nguyễn Lâm Tuấn

Khóa đào tạo sẽ không khép lại trọn vẹn nếu thiếu chuyên đề về “Nghệ thuật lãnh đạo và nhân tướng học trong quản trị nhân sự” và “Văn hóa doanh nghiệp dưới góc nhìn chuyên gia” do TS Hoàng Trung Dũng trực tiếp đào tạo.

TS Hoàng Trung Dũng đang dồn tâm huyết trong từng lời giảng

Vẫn với phong cách giảng dạy vô cùng độc đáo, những lời giảng truyền thần, những câu chuyện thực tế không kém sự hài hước, TS Hoàng Trung Dũng đưa học viên đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về tư duy lãnh đạo. Ẩn sau những tràng cười vui vẻ vì những câu chuyện chân thực mà hài hước đó, chính là sự thay đổi trong nhận thức, trong tư duy của mỗi học viên.

Lớp học vui vẻ qua những câu chuyện từ TS Hoàng Trung Dũng

Học viên hăng hái trao đổi quan điểm cùng cả lớp

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng TS Hoàng Trung Dũng

Ngày cuối cùng của Khóa đào tạo, rất nhiều học viên cảm thấy tiếc nuối hai tuần học đã nhanh chóng trôi qua. Một số học viên đã chia sẻ những cảm nhận, đánh giá về Khóa đào tạo này với Học viện Kingsman. Đó là những lời chia sẻ chân thật và đầy cảm xúc.

Anh Vũ Văn Dũng – Đội phó Đội Truyền tải điện Gia Nghĩa – Truyền tải điện Đăk Nông

“Sau khóa đào tạo, nhận thấy bản than có một số vấn đề chưa làm tốt như thuyết trình trước đồng nghiệp, tư duy và khả năng lãnh đạo.

Về đội ngũ giảng viên của Học viện Chiến lược và Nhân sự Kingsman, nhận thấy các thầy đều có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn trong tương lai, tôi sẽ áp dụng những tư duy và phương pháp lãnh đạo mới vào công việc của mình.”

Chị Trần Thị Thu Ánh – Trưởng Phòng TCKT – Truyền tải điện Miền Đông 2

“Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia, lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 đã tổ chức khóa đào tạo cho chúng tôi có cơ hội được học tập và giao lưu. Trong các buổi học, chúng tôi đều được các thầy truyền đạt kiến thức bổ ích hỗ trợ phát triển kỹ năng thiết yếu cho công việc cũng như trong cuộc sống.

Một vài ấn tượng sâu sắc của tôi có thể kể đến như: Các anh chị trong lớp đã tự tin hơn, bản lĩnh hơn trình bày trước lớp qua kỹ năng thuyết trình. Qua các bài tập thực hành của chuyên đề Giao việc và ủy quyền hiệu quả, chúng tôi đã rút ra được kinh nghiệm xây dựng một quy trình giao việc, hướng dẫn cho nhân viên, để nhân viên có thể biết, hiểu và thực hiện được, và đặc biệt có thêm kiến thức về phân công công việc cho nhân viên một cách hợp lý, đúng người đúng việc.

Mong muốn của tôi là năm 2019, Ban Lãnh đạo sẽ tổ chức thêm các khóa đào tạo cho cán bộ nhân viên chúng tôi có cơ hội học tập, giao lưu và phát triển bản thân hơn nữa.”

Anh Trần Minh Phước – Nhân viên VH TBA 500kV Đắk Nông – Truyền tải điện Đăk Nông

“Khóa đào tạo rất bổ ích, tôi đã học hỏi được nhiều kỹ năng để phục vụ cho công việc của tôi sau này.

Tôi tâm đắc nhất với chuyên đề về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, cũng như chuyên đề về nghệ thuật lãnh đạo. Tôi đã thay đổi rất nhiều về cách nhìn và cách tư duy quản lý.

Qua thời gian 2 tuần được các thầy chia sẻ, tôi nhận thấy các thầy đều có kinh nghiệm giảng dạy rất tốt, kỹ năng trình bày của các thầy rất sinh động, để lại nhiều ấn tượng trong tôi.

Thời gian đào tạo như vậy hơi ít so với khối lượng các chuyên đề, vì vậy tôi mong muốn các khóa học sau sẽ có thời gian dài hơn để chúng tôi có cơ hội được học hỏi nhiều hơn các kinh nghiệm quý báu từ các giảng viên.”

Anh Hà Hữu Phước – CBKT Đội Truyền tải điện Nhà Bè – Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh

“Qua 10 ngày học của khóa đào tạo Quản trị doanh nghiệp cơ sở, tôi đã có thêm nhiều kiến thức về quản lý nhân sự, giúp tôi có thể áp dụng vào công tác quản lý trong thời gian tới.

Về phong cách giảng dạy của đội ngũ Giảng viên của Kingsman, tôi thấy rất tuyệt vời, hầu hết anh chị em đều thích thú qua các bài học rất sinh động.

Mong muốn của tôi sau khóa đào tạo này là Công ty Truyền tải điện 4 sẽ tiếp tục phối hợp với Học viện Kingsman tổ chức thêm các khóa đào tạo.” 

Khóa đào tạo đã khép lại với nhiều kỉ niệm đáng nhớ của toàn thể các học viên đến từ Công ty Truyền tải điện 3, Công ty Truyền tải 4 và Công ty dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện. Chắc chắn rằng đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa đối với họ trong những ngày cuối cùng của năm 2018, cũng sẽ là nền tảng vững chắc giúp họ chuẩn bị đủ nguồn lực để tỏa sáng và đưa đơn vị cùng phát triển mạnh mẽ trong năm 2019 tới.

Mời Quý vị và các bạn cùng nhìn lại một số hình ảnh trong buổi Bế giảng khóa đào tạo:

TS Hoàng Trung Dũng phát biểu trong buổi Bễ giảng Khóa đào tạo Quản trị doanh nghiệp cơ sở

​​TS Hoàng Trung Dũng – Chủ tịch Tổ chức giáo dục Kingsman trao giấy chứng nhận cho học viên

Khóa Quản trị doanh nghiệp cơ sở khép lại thành công tốt đẹp

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN
Hotline: 0989.644.567 – 0246291579
Địa chỉ: Lô J01-08, Biệt thự An Phú, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Thực hiện: Thanh Thanh