TỔNG KẾT HỘI THẢO NGÀY 05/08/2017 – LÀM GIÀU TẠI QUẢNG NINH

(Tiếp tục..)

Sau phần chia sẻ của TS. Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương, hội thảo tiếp tục đến với phần chia sẻ của Mr. Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software.

Là một người dành rất nhiều tình cảm cho du lịch Hạ Long nói riêng và nền kinh tế Quảng Ninh nói chung, Mr. Hoàng Nam Tiến cho rằng: “Hãy biến  Quảng Ninh thành một Food Paradise đích thực, biển của chúng ta rất đẹp, đồ ăn của chúng ta rất ngon, phong cảnh của Quảng Ninh là tuyệt vời, chúng ta có đầy đủ điều kiện cả về tự nhiên và con người để có thể có một bước nhảy vọt toàn diện trong nền kinh tế. Vậy lời khuyên và chia sẻ của cá nhân tôi, một cách chân thành nhất cho doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Ninh là: thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách làm, đặt hết đam mê và tình cảm vào kinh doanh và ngành nghề của mình. Thời đại “doanh nhân cơ hội” đã qua lâu rồi…”

Đồng tình cùng ý kiến của Mr. Hoàng Nam Tiến, TS. Hoàng Trung Dũng – Chủ tịch Kingsman Education Organization nhận xét: “Là một người con Tiên Yên, tôi thấu hiểu hơn ai hết về cả nền kinh tế và văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp Quảng Ninh. Chúng ta rất giàu tiềm lực, nhưng đặc biệt thiếu về xây dựng văn hóa doanh nghiệp, các kĩ năng quản trị nhân sự, tài chính, vốn… cho cán bộ quản lý và đặc biệt là thiếu một hệ thống trang bị kỹ năng quản trị toàn diện cho các ông chủ..”

Với tinh thần phản biện và tự phê bình sâu sắc, đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân khách mời trong hội thảo đã nghiêm túc đưa ra những quan điểm và tâm tư, thắc mắc trong phần tọa đàm của hội thảo. Đa số hội trường đều nhất trí, doanh nghiệp Quảng Ninh thiếu nhất chính là tự xây dựng nên một nền văn hóa doanh nghiệp độc đáo; chiến lược phát triển doanh nghiệp tầm cao và xa; hệ thống kỹ năng cho đội ngũ cán bộ quản lý và đặc biệt là hệ thống marketing thông minh đáp ứng yêu cầu nền kinh tế hiện đại.

Hội nghị kéo dài tới 13h chiều ngày 05/08/2017 bởi một bầu không khí cực “nóng” với tinh thần ham học hỏi của doanh nghiệp, doanh nhân đất Mỏ.

Kết thúc chương trình, Mr. Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Tôi rất yêu vùng đất Quảng Ninh này, đó cũng là lí do vì sao giữa muôn vạn lựa chọn trong hay ngoài nước, tôi vẫn chọn Quảng Ninh là nơi tổ chức đám cưới cho con gái mình. Tôi thực sự mong muốn và hi vọng doanh nghiệp Quảng Ninh sẽ sớm có bước nhảy vọt về chất và lượng, đáp ứng yêu cầu của thị trường và làm giàu cho quê hương đất nước. Bản thân tôi cũng vô cùng mong muốn có thể đóng góp một phần kiến thức và kinh nghiệm của mình vào “công cuộc” này”

Trả lời câu hỏi của doanh nhân Bùi Văn Quang – CEO công ty TNHH Thiên Quang CDC về mong muốn được tư vấn cụ thể hơn cho chiến lược phát triển của bản thân doanh nghiệp tại Quảng Ninh , TS. Võ Trí Thành khẳng định: “Vì thời gian có hạn, chúng tôi không thể tư vấn hết cho tất cả các doanh nghiệp có mặt tại đây. Tuy nhiên, cá nhân tôi và anh Tiến có thể khẳng định, chắc chắn rằng thông qua Kingsman, chúng tôi sẽ còn quay lại và góp sức mình vào việc thay đổi cách tiếp cận của nền kinh tế Quảng Ninh nói chung và các doanh nghiệp Quảng Ninh nói riêng đối với thời đại mới này”

KINGSMAN – WHERE KINGS ALSO NEED TO LEARN

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN

Hotline: 0989.644.567 – 0246291579

Địa chỉ: Lô J01-08, Biệt thự An Phú, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM