Chương trình đào tạo “Quản trị tài chính doanh nghiệp” dành cho Công ty truyền tải điện 3

Chương trình đào tạo "Quản trị tài chính doanh nghiệp" dành cho Công ty truyền tải điện 3

Tài chính là máu của doanh nghiệp, nó được ví như hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể. Xét cho cùng, kết quả của mọi hoạt động quản trị và kinh doanh chính là lợi nhuận và gia tăng tài sản của chủ sở hữu. Tuy nhiên đây là một trong những khó khăn cơ bản của lãnh đạo các Doanh Nghiệp, đặc biệt khi không có những Giám Đốc Tài Chính chuyên nghiệp, mà lãnh đạo của các Doanh Nghiệp lại không được đào tạo bài bản về vấn đề này, hoạt động của Doanh Nghiệp chỉ dừng lại ở mức độ kế toán xử lý số liệu.

– Nhiều lãnh đạo không biết về tài chính mà phụ thuộc hoàn toàn vào kế toán và KT cũng chỉ giải quyết ở góc độ kế toán chứ không phải tài chính.

– Sự lệch pha giữa quyết định kinh doanh và thực trạng tài chính luôn đẩy donh nghiệp vào những rủi ro tiềm ẩn, ví dụ như duy trì mức tồn kho không hợp lý làm suy giảm dòng tiền nghiêm trọng dẫn đến mất khả năng thanh toán.

– Nhiều doanh nghiệp than phiền, trong sổ sách, họ luôn thấy mình có lãi nhưng trong két lại không thấy tiền đâu. Từ chỗ mất kiểm soát dòng tiền, họ đi vào nợ nần, thâm hụt tài chính và kết cục phá sản.

– Và nhiều doanh nghiệp vỡ nợ trong trạng thái họ đang có rất nhiều tài sản, họ không hề biết mình chết ở khoản phải thu, khoản phải trả, sản phẩm dở dang hay dạng tồn kho…

– Hay không nhìn rõ bức tranh tài chính, dòng tiền của mình, không đo lường các chỉ số tài chính để đưa ra các quyết định và chiến lược kinh doanh.

Vì thế để một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nếu Doanh nghiệp không có một giám đốc tài chính thì đội ngũ lãnh đạo phải biết những kiến thức trong khóa học Quản trị tài chính doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan trọng này, Công ty Truyền tải điện 3 đã phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục Kingsman tổ chức chương trình đào tạo “Quản trị tài chính doanh nghiệp”.

Chương trình đào tạo sẽ trang bị cho các cán bộ của EVNNPT những kiến thức cần thiết trong việc Quản trị tài chính. Vào cuối khóa học viên có thể:
•    Hiểu được đối tượng của quản lý tài chính trong doanh nghiệp và sự khác biệt về Lý thuyết và Ứng dụng quản lý tài chính.
•    Hiểu được vai trò của các công cụ quản lý tài chính, từ đó hướng xây dựng, hoàn thiện áp dụng cho đơn vị.
•    Xác định được mục tiêu quản trị tài chính trong từng giai đoạn phát triển và phù hợp với sứ mệnh của doanh nghiệp.
•    Hiểu được các khái niệm cơ bản, cách thức xây dựng bảng cân đối kế toán, xác định kết quả kinh doanh và dòng tiền của doanh nghiệp.
•    Xử lý được thông tin sử dụng trong việc ra các quyết định liên quan.
•    Xây dựng hệ thống các chỉ tiêu, tỷ số tài chính (KPIs tài chính) sử dụng đánh giá đo lường sức khoẻ tài chính doanh nghiệp.
•    Phân tích và kiểm soát được chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh tại đơn vị.
•    Hiểu sự vận động của các dòng tiền trong doanh nghiệp.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN

Hotline: 0989.644.567 – 0246291579

Địa chỉ: Lô J01-08, Biệt thự An Phú, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM