Tư vấn xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Tư vấn xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Các nhà doanh nghiệp luôn mong muốn sở hữu một đội ngũ nhân sự chất lượng, năng động, nhiệt huyết và “trung thành”. Tuy nhiên, để xây dựng nên một bộ máy nhân sự như vậy không hề dễ dàng và có thể nói là không tưởng.

Chỉ có nhân sự phù hợp nhất, vĩnh viễn không có nhân sự tốt nhất. Và để tìm kiếm được nhân sự phù hợp nhất này, vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất của nhà tuyển dụng chính là “kế hoạch tuyển dụng”. Về cơ bản, một kế hoạch tuyển dụng đầy đủ sẽ có những bước sau:

     Bước 1: Xác định điều kiện, yêu cầu tuyển dụng

  • Vị trí thực sự mà doanh nghiệp đang thiếu là gì?
  • Chế độ đãi ngộ phù hợp nhất cho vị trí đó là gì?
  • Hình mẫu (lí tưởng) nhân khẩu học của nhân sự cho vị trí đó là như thế nào? Ví dụ độ tuổi, học thức, kinh nghiệm, vị trí, quan hệ xã hội…

     Bước 2: Lựa chọn phương pháp tuyển dụng

  • Tuyển dụng bằng hình thức nào? Mạng xã hội, email, rao vặt, truyền thông, báo chí…?
  • Các bước trong xét duyệt tuyển dụng là gì? Bao gồm xét duyệt hồ sơ, test năng lực, phỏng vấn, test EQ, IQ..?
  • Chuẩn bị và nghiên cứu chi tiết ứng viên dựa trên các tiêu chí cơ bản và dễ sàng lọc dạng True – False. Ví dụ như vị trí chỉ tuyển nam, chỉ tuyến ứng viên có bằng tốt nghiệp ĐH, chỉ tuyển ứng viên vùng…

     Bước 3: Lựa chọn yếu tố đầu vào

  • So sánh với mục 3 của bước 1, các ứng viên chắc chắn sẽ mang nhiều màu sắc đặc biệt khác nhau, vậy quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng sẽ là lựa chọn sắc thái nào.
  • Đôi khi, sự phù hợp cảm tính của nhân sự với vị trí cấp trên trực tiếp hoặc người lãnh đạo cũng là một yếu tố cực kì quan trọng cần phải cân nhắc. Không thiếu các trường hợp, một ứng viên ít nổi bật hơn nhưng phong cách và tinh thần làm việc “hợp” với người lãnh đạo và cuối cùng mang đến thành công lớn cho cả doanh nghiệp.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC KINGSMAN

Hotline: 0989.644.567 – 0246291579

Địa chỉ: Lô J01-08, Biệt thự An Phú, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM